Tranh khắc gỗ - Loại hình nghệ thuật đồ họa độc đáo

(Cinet)- Trong chặng đường phát triển của nền mỹ thuật Việt Nam, đặc biệt là thế kỷ XX, nghệ thuật tranh khắc gỗ đã có những đóng góp không hề nhỏ, tạo nên diện mạo mỹ thuật nước nhà độc đáo với đặc trưng riêng biệt, không lẫn với bất kỳ quốc gia nào.

Lập kế hoạch vốn xây dựng Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

(Cinet)- Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã giao Bộ Xây dựng làm việc với các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính để lập kế hoạch vốn đầu tư cho Dự án đầu tư xây dựng Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, tổng hợp các khoản chi phí cấp bách phải chi trong năm 2015, báo cáo Thường trực Chính phủ.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh làm việc với Bộ trưởng Giao thông vận tải Đinh La Thăng

(Cinet)- Sáng 22/7, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng về chương trình phối hợp công tác giữa hai Bộ. Buổi làm việc có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL và Bộ Giao thông vận tải.

Hành trình du ca qua các miền văn hóa

(Cinet)- Kết hợp giữa truyền hình thực tế và liveshow biểu diễn miễn phí phục vụ cho đồng bào trên khắp 63 tỉnh/ thành, qua “Du ca Việt”, khán giả có thể tiếp cận văn hóa các vùng miền, dân tộc trên đất nước Việt Nam mà họ chưa có cơ hội đặt chân đến.

Phát huy giá trị di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng

(Cinet)- Sự kiện Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO vinh danh lần hai không chỉ ghi nhận những nỗ lực của Việt Nam trong công tác quản lý, bảo tồn di sản mà còn đặt ra trách nhiệm đối với việc nâng cao nhận thức cộng đồng, phát huy tốt giá trị di sản nhằm đảm bảo phát triển bền vững.

Niên giám điện tử Văn hóa - thể thao - du lịch