Quyết tâm xây dựng mùa lễ hội 2016 văn minh, phù hợp với xã hội hiện đại

(Cinet)- Với những kết quả đạt được cũng như những hạn chế còn tồn tại của công tác tổ chức và quản lý lễ hội 6 tháng đầu năm 2015, chúng ta cần nhìn thẳng vào sự thật, nói rõ sự thật để quyết tâm xây dựng mùa lễ hội 2016 văn minh, phù hợp với xã hội hiện đại.

Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam - Nơi lưu giữ bản sắc cộng đồng

(Cinet)- Thái Nguyên được xem là vùng đất “thủ đô gió ngàn” trong thời kỳ kháng chiến. Đến với nơi đây, chúng ta có cơ hội tìm về cội nguồn của loài người với Mái đá Ngườm Thần Sa, với núi Đuổm hoang sơ kỳ vĩ, đắm mình trong câu chuyện tình lãng mạn của nàng Công, chàng Cốc…Và một trong những địa chỉ không thể bỏ qua chính là Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam - nơi lưu giữ bản sắc cộng đồng dân tộc Việt.

Khai mạc Ngày hội Gia đình Việt Nam 2015

(Cinet)- Sáng 26/6, Bộ VHTTDL đã tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội Gia đình Việt Nam 2015 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2, Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Trần Văn Cẩn và những ký họa sống cùng thời gian

(Cinet)- Danh họa Trần Văn Cẩn là một trong bộ tứ hàng đầu của nền mỹ thuật hiện đại Việt Nam. Ông có nhiều tác phẩm thành công với đa dạng thể loại và chất liệu. Trong đó, những bức ký họa màu nước đã để lại dấu ấn đặc biệt, khẳng định tài năng sáng tạo và khí chất của một họa sĩ tài danh.

Kết luận của Phó Thủ tướng về dự thảo Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt nam

(Cinet)- Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 203/TB-VPCP về kết luận của Phó Thủ tướng về dự thảo Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam.

Niên giám điện tử Văn hóa - thể thao - du lịch